Quạt hơi nước là sản phẩm được các gia đình sử dụng với khả năng làm mát cao, tạo độ ẩm tốt, sử dụng tiện lợi, giúp đem đến cho người dùng sự mát mẻ, thoải mái, cơ thể khỏe mạnh. Để sử dụng quạt hơi nước một cách hiệu quả nhất mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Đặt lưng quạt hơi nước nơi thông thoáng

Khi đặt quạt các bạn cần chú ý vị trí đặt quạt ở gần cửa chính, cửa sổ, nơi có luồng gió thông thoáng.

Nếu đặt quạt trong phòng kín thì nên đặt cách tường khoảng chừng 40cm, vì sẽ làm tăng khả năng hút gió của quạt, khả năng làm mát của quạt hiệu quả hơn.

2. Làm mát sâu hơn khi có thêm đá lạnh

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước là chuyển hóa nước thành dạng hơi mang theo nhiệt độ, nước càng lạnh thấp thì hơi nước phun ra có tốc độ làm mát nhanh hơn, nhiệt độ làm mát sẽ càng sâu hơn. Cho nên, người dùng nên thêm đá lạnh, túi đá khô, nước đá cho quạt hơi nước để quạt làm mát sâu hơn, đặc biệt là vào những ngày trời nắng nóng, nhiệt độ môi trường bên ngoài cao.

3. Vệ sinh quạt thường xuyên

Sau một thời gian hoạt động, các bộ phận bên trong của quạt sẽ bám đầy bụi nên cần định kì 6 tháng 1 lần vệ sinh để không làm giảm hiệu suất hoạt động của quạt

Nên dùng vòi xịt nước để làm sạch giàn lạnh, bình chứa nước, vỏ quạt,,, bạn có thể sử dụng khăn mềm lau chùi hoặc sử dụng vòi bơm xe máy để đánh bay các bụi bẩn, đừng sử dụng nước vì có thể sẽ làm các bộ phận dẫn điện dính nước, gây chạm điện, nguy hiểm cho người sử dụng.

Trường hợp muốn tháo mở máy, tra dầu bạn có thể đem đến trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa để thợ chuyên nghiệp xử lý vì nếu không biết cách, bạn có thể sẽ làm hỏng các thiết bị bên trong của quạt.

4. Một số lưu ý khác

Khi quạt đang hoạt động bạn không nên đặt vật nặng lên trên quạt, di chuyển, va chạm quạt với các vật dụng khác vì dễ gây chạm điện, mất an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Bảo vệ sức khỏe gia đình, nhất là với trẻ em, bạn nên vệ sinh bình chứa nước, thay nước mới thường xuyên để tránh cho nước bị nhiễm khuẩn, có thể gây các bệnh về đường hô hấp.

Khi thêm nước cho bình chứa, bạn nên đổ đúng lượng nước nhà sản xuất khuyến cáo, không đổ ít hơn nước tối thiểu và không nhiều hơn mức tối đa, điều này sẽ giúp làm tăng tuổi thọ cho quạt hơi nước.

BÌNH LUẬN