Cuộc sống hiện đại ngày nay, con người trở nên bận rộn hơn khiến thời gian dọn dẹp vệ sinh nhà cửa trở nên ít đi. Vì thế máy hút bụi trở thành thiết bị vệ sinh cần thiết giúp con người giải quyết được vần đề trên. Việc sử dụng máy hút bụi hiệu quả, đúng cách cũng giúp bảo quản máy hút bụi được lâu hơn.

1. Không để khoang chứa bụi/túi lọc quá đầy

Sử dụng máy hút bụi, các bạn nên chú ý thường xuyên kiểm tra khoang chứa bụi / túi lọc, ống hút có bị đầy không. Các bạn nên quan sát thùng đựng rác đầy khoảng 2/3 thì nên thay túi mới.

Trước khi hút nên đổ hết bụi bẩn trong khoang chứa và làm sạch chúng. Việc để nhiều bụi, rác khiến cho ống hút của máy hút bụi bị cản đường, làm giảm lực hút, máy hoạt động với công suất cao gây hao điện.

2. Sử dụng các đầu hút cho phù hợp

Các máy hút bụi đều được trang bị các loại đầu hút khác nhau. Các bạn nên sử dụng các loại đầu hút phù hợp với vị trí đang hút bụi.

Bạn có thể sử dụng đầu hút và bàn chải hình dẹp để hút những nơi rộng rãi hoặc vật có kích thước lớn và ít góc nhỏ như sàn nhà, trần nhà, đệm giường, rèm cửa… Dùng đầu hút và bàn chải nhỏ khi hút các vật nhỏ hoặc nơi có nhiều góc hẹp như cầu thang, bàn ghế, giá sách…

Lưu ý, luôn tắt máy trước khi thay thế đầu hút.

3. Không sử dụng máy hút bụi quá lâu

Khi sử dụng máy hút bụi, các bạn nên lưu ý không nên sử dụng máy hút bụi quá lâu trên 2h. Vì như thế sẽ khiến motor của máy nóng lên, dễ bị cháy. Tốt nhất, nên cho máy hoạt động trong 30p đến 45p thì tắt máy cho máy nghỉ 15p rồi mới sử dụng tiếp.

Trong quá trình hút bụi, thấy dấu hiệu vòi hút bụi bị tắc, nên ngắt nguồn điện, tháo rời vòi hút ra, làm vệ sinh sạch sẽ rồi mới cho máy hoạt động tiếp.

4. Thường xuyên kiểm tra máy hút bụi

Bạn cần kiểm tra đầu hút của máy xem có bị vướng tóc hay vật lạ gì không. Nếu có những vật lạ bám vào đầu hút có thể gây hỏng máy. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra những bộ phận khác của máy hút bụi để có thể sửa và thay thế kịp thời.

5. Di chuyển đầu hút chậm để hút sạch hơn

Khi hút, không di chuyển đầu hút quá nhanh vì như vậy sẽ không thể làm sạch triệt để. Hãy i chuyển đầu hút từ từ và lặp đi lặp lại cho đến khi sạch hoàn toàn rồi mới di chuyển nó sang vị trí khác.

 

BÌNH LUẬN