Khi nấu nướng dù cẩn thận đến đâu chị em cũng không thể tránh khỏi tình trạng rơi rớt thức ăn trên mặt kính bếp hồng ngoại hoặc dùng bếp hồng ngoại để nướng thức ăn sẽ để lại những vết cháy đen bám thành từng cục trên mặt bếp gây khó khăn trong việc vệ sinh. Để giúp chị em lau chùi dể dàng hơn, tránh làm trầy mặt kính, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có một phương pháp vệ sinh vết bám trên bếp hồng ngoại một cách nhanh nhất.

1. Dụng cu cần chuẩn bị

– Muỗng (Thìa) nhựa

– Bát nhỏ

– Baking soda

– Nước chanh

– Vải mềm

– Dầu oliu

– Xà phòng

2. Cách thực hiện

  • Chị em nên chú ý nên để bếp hồng ngoại nguội hoàn toàn rồi mới vệ sinh, vì khi bếp còn nóng mà các bạn lau chùi sẽ dể gây hỏng bếp và bị bỏng nữa.
  • Nếu vết bám trên bề mặt bếp quá dày, các bạn sử dụng dầu olive đổ một ít lên mặt bếp để làm mềm và bôi trơn. Sau đó các bạn dùng thìa ( muỗng ) nhựa cạo sạch các vết cháy bám thành từng cục trên mặt kính. Chú ý: các bạn nên làm từ từ và nhẹ nhàng để tránh trầy mặt kính.

  • Sau khi đã tẩy sach vết cháy vón cục, các bạn sử dụng baking soda trộn đều với nước trong một chén nhỏ để thành một hỗn hợp sền sệt.

  • Đỗ hỗn hợp trên lên mặt bếp để trong vòng 10p hoặc lâu hơn. Nếu các vết bẩn khó ra thì các bạn thay thế bằng hỗn hợp nước chanh và baking soda.

  • Sau đó, các bạn dùng vải ấm lau sach.
  • Sau khi đã lau sach bề mặt kính, các bạn có thể vệ sinh bình thường bằng phòng và nước ấm.

Các bước vệ sinh quá đơn giản, các chị em chỉ cần kiên nhẫn dành một ít thời gian là bếp hồng ngoại sẽ trở nên sach sẽ và bóng loáng như mới.

 

BÌNH LUẬN