Máy hút bụi là vật dụng cần thiết trong cuộc sống của mỗi gia đình khi các bà nội trợ không có nhiều thời gian lau chùi, dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa. Máy hút bụi là sản phẩm rất hữu ích. Việc sử dụng máy hút bụi không đúng cách sẽ gây ra những sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

1. Khởi động máy không đúng cách

Các bước khởi động máy đúng cách: lắp đặt các bộ phận hoặc đầu hút của máy – cắm điện – bật công tắt khởi động rồi hút bụi. Nhiều người không làm đúng theo các bước hướng dẫn, đây là thói quen xấu dể dẫn đến giảm tuổi thọ của máy. Nếu không, bạn rất dễ bị giật mình và vòi hút cũng dễ bị văng đi va vào các vật dụng khác. Nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình hút bụi mà còn gây hại cho tính mạng của bạn.

2. Không cầm máy hút bụi đúng cách

Trên máy hút bụi đều có bộ phận tay cầm dùng để điều khiển tốc độ hút và vị trí hút cho để dàng và tiện lợi. Nhiều người sử dụng lại cầm máy hút bụi băng dây khiến máy hút bụi rất nhanh hỏng, bạn có thể bị điện giật trong quá trình sử dụng.

3. Không vệ sinh máy hút bụi thường xuyên

Việc sử dụng máy hút bụi thường xuyên mà không vệ sinh và bảo trì sẽ làm máy hút bụi dể hư hỏng. việc vệ sinh máy cũng rất đơn giản bạn chỉ cần làm sạch cọ lăn trong máy, rửa bộ lọc và thay túi rác hoặc đổ thùng chứa rác. Tập thói quen như thế sẽ giúp cho máy hút bụi của bạn bền hơn và ít hỏng hóc.

4. Xem các bộ phận trong máy khi máy đang khởi động

Đây là một sai lầm nguy hiểm cho những người hay đưa mắt sát lại khe hở của máy hút bụi để xem các bộ phận bên trong khi máy dang hoạt động. Cuộn bàn chải bên trong máy sẽ hút tóc, ngón tay, quần áo của bạn khi bạn lại gần và gây hại cho cơ thể. Nếu muốn quan sát thì các bạn nên tắt máy đi nhé.

5. Hút các vật cứng, nhọn, sắt

Máy hút bụi gia đình chỉ để hút bụi, không nên dùng để hút các vật sắt nhọn, cứng. Nếu bạn phát hiện thấy các vật như vậy không nên dùng máy hút bụi để hút, sẽ làm rách túi bụi, ống hút hoặc làm hỏng máy.

6. Máy hút bụi hoạt động quá lâu

Việc sử dụng máy hút bụi hoạt động quá lâu là vấn đề mà các bạn cũng nên chú ý. Tùy từng loại máy hút bụi mà thời gian hoạt động khác nhau. Các bạn không nên hút bụi liên tục trong thời gian dài khiến máy bị nóng và nhanh hỏng hơn.

BÌNH LUẬN