Một chiếc ấm siêu tốc tốt là một trong những thứ không thể thiếu trong một gia đình hiện đại, đặc biệt là đối với gia đình có trẻ nhỏ, người già hoặc đơn giản là những người có sở thích uống trà, cà phê…

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện tràn lan những kiểu dáng, mẫu mã đa dạng với những thương hiệu khác nhau nên thường khiến người mua rất khó lựa chọn, bài viết này sẽ đưa ra một vài gợi ý để giúp bạn chọn lựa được một chiếc ấm siêu tốc tốt nhất.

1.Dung tích sử dụng phù hợp với nhu cầu

Trên thị trường có nhiều loại ấm đun siêu tốc với nhiều loại dung tích khác nhau dao động từ 0.8l đến 2l. Người sử dụng có thể tha hồ lựa chọn dung tích sử dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

2. Công suất ấm đun siêu tốc

Bạn có thể chọn ấm đun siêu tốc sử dụng trong gia đình có công suất từ 1500W đến 2500W là tốt nhất. Ấm đun có dung tích lớn thì nên chọn loại có công suất lớn và ngược lại.

Công suất lớn đi kèm với việc tốn điện hơn nhưng với bình đun thì tốn điện không đáng kể vì chỉ nấu sôi trong vòng 5-7 phút.

3. Hãng sản xuất nổi tiếng

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, nhái lại các sản phẩm nổi tiếng. Vì vậy trước khi chọn mua ấm đun siêu tốc, các bạn cần lựa chọn mua sản phẩm của các hãng sản xuất có tiếng như: Phillip, eluxtronic, kangaroo….

Việc lựa chọn ấm đun siêu tốc của các hãng nổi tiếng không chỉ khiến bạn an tâm về chất lượng mà còn đảm bảo an toàn khi sử dụng, dể dàng sửa chữa thay thế khi ấm đun bị hỏng.

4. Chất liệu ruột ấm

Các bạn nên chọn ấm đun siêu tốc ruột ấm được làm bằng thủy tinh hay inox để dể dàng vệ sinh và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Vì vậy, ấm đun siếu tốc có ruột ấm làm bằng inox hay thủy tinh luôn có giá thành cao hơn.

5. Chất liệu vỏ ấm

Vỏ ấm đun siêu tốc thường cấu tạo từ 2 loại chất liệu là nhựa chịu nhiệt và kim loại. Vỏ bằng kim loại (thép không gỉ) sáng bóng chịu nhiệt, chống bám cặn và dễ vệ sinh. Vỏ bằng nhựa cao cấp cách nhiệt tốt, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì nên mua ấm đun nước siêu tốc có vỏ nhựa thay cho vỏ kim loại.

6. Dể dàng lau chùi

Ấm đun siêu tốc sau khi sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện cặn bám vào thành và đáy ấm, vì thế khi muốn mua ấm đun thì các bạn nên chú ý chọn sản phẩm mà có thể dể dàng lau rửa bộ phận này.

 

BÌNH LUẬN