Nồi lẩu điện càng được nhiều gia đình sử dụng vì tính tiện lợi và ứng dụng cao có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau.

Bạn đang có ý định mua nồi lẩu điện mà đang phân vân không biết nồi lẩu điện hay không? Bài viết dưới đây sẽ phân tích ưu và nhược điểm của nồi lẩu điện để các bạn có thể để dàng lựa chọn sản phẩm hơn.

ƯU ĐIỂM CỦA NỒI LẨU ĐIỆN

  • Nồi lẩu điện được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, dể di chuyển trong nhà. Khi bạn tổ chức tiệc cũng dể dàng hơn không cần lo lắng hết gas vì thức ăn được nấu chín trực tiếp trong nồi.

  • Nồi lâu điện được phủ một lớp men chống dính trong lòng nồi, khi nấu ăn thức ăn không bị dính vào nồi, rất dể vệ sinh và lau chùi.  Khi sử dụng cũng không bị trào khi nước sôi dẫn đến cháy khét bên ngoài, tắt lửa như sử dụng bếp ga mini.

  • Vỏ nồi lẩu điện thì được làm bằng chất liệu cao cấp, được bọc một lớp sơn tĩnh điện, giữ và chịu được nhiệt độ cao, an toàn cho người sử dụng.
  • Lẩu điện không chỉ dùng để nấu lẩu mà còn có thể nấu nhiều món như: hấp, chiên, xào, nấu canh….

  • Thức ăn nấu bằng lẩu điện không lo bị cháy, sát như khi nấu bằng bếp gas hay bếp từ.
  • Sử dụng lẩu điện không tốn quá nhiều điện năng khi sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại. vì vậy bạn có thể thả ga nấu nướng mà không phải lo lắng về hóa đơn tiền điện mỗi tháng.
  • Cách sử dụng nồi lẩu điện cũng khá đơn giản chỉ cần gạt nút và xoay nút điều chỉnh nhiệt độ là có thể dể dàng sử dụng.

  • Giá thành sản phẩm cũng không quá đắt dao động từ 300.000 đến trên 2 triệu đồng, có nhiều loại cho các bạn lựa chọn.
  • Nồi lâu điện rất tiện lợi khi đi du lịch, dã ngoại cũng như cất trữ, bảo quản.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA NỒI LẨU ĐIỆN

  • Tốc độ làm nóng của nồi lẩu điện sẽ chậm hơn bếp điện bởi công suất của nồi lẩu điện thường thấp hơn.
  • Nồi lẩu điện thường chỉ đi kèm 1 nồi với dung tích cố định nên khi muốn nấu nhiều hoặc ít hơn cũng gây bất tiện và khá khó khăn. Vì vậy bạn nên cẩn trọng khi quyết định dung tích của nồi lẩu điện khi mua.
  • Nồi lẩu điện có gia nhiệt không đều, thực phẩm phía trên sẽ lâu chín hơn. Dung tích lòng nồi lớn nhưng vẫn có thể không đủ, khi nước cạn, thêm nước mới vào chế biến sẽ rất lâu sôi, bất tiện.
  • Để tiết kiệm thời gian, bạn nên đun sôi một nồi nước dùng lớn trên bếp trước, sau đó đổ lượng vừa phải vào nồi điện để nhâm nhi món lẩu, khi nước trong nồi điện vơi, lại tiếp tục đổ thêm mà không cần đun sôi nước lần nữa. Các loại thịt sống cần chín kỹ như thịt gà, xương, nên sơ chế qua hoặc cho đun vào ngay từ khi bật nồi để không phải chờ lâu.

LƯU Ý

  • Khi sử dụng nồi lẩu, bạn không nên cho thức ăn quá đầy dễ khiến nước trào ra gây khó khăn khi vệ sinh và nguy hiểm cho người ngồi cạnh nồi, nhất là đối với trẻ nhỏ.
  • Chọn mua loại nồi có kết cấu chắc chắn, thân nồi dày và cách nhiệt tốt. Thử cắm điện trước khi mua để xem nồi có bị rò điện không.
  • Nên chọn mua lẩu điện ở các trung tâm thương mại, điện máy uy tín tránh mua nhầm hàng nhái, hàng giả.

 

BÌNH LUẬN