Hộp cơm hâm nóng ngày càng trở nên phổ biến và là đồ dùng khá thân thiết với mọi người nhất là các chị em phụ nữ làm việc văn phòng. Việc lựa chọn một hộp cơm hâm nóng phù hợp, chất lượng tốt, hợp túi tiền không quá khó. Dưới đây là một số tiêu chí để lựa chọn một hộp cơm hâm nóng tốt.

1. Thiết kế của hộp cơm

Hộp cơm hâm nóng có thiết kế gọn gàng, đẹp mắt, dể dàng tháo lắp. Hộp cơm hâm nóng có thiết kế dạng ngăn hoặc dạng tầng.

Hộp cơm hâm nóng có 2-3 ngăn ( tầng ) phù hợp cho việc tách riêng cơm, thức ăn và canh. Với thiết kế trên đảm bảo được hương vị và chất lượng thức ăn. Ngoài ra, các bạn còn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp nhất.

2. Chất liệu hộp cơm

Để lựa chọn một hộp cơm hâm nóng tốt và an toàn cho sức khỏe, các bạn nên chú ý đến chất liệu hộp cơm. Đa số các loại hộp cơm đều được làm bằng nhựa và inox đảm bảo an toàn cho người dùng và không lo nhiễm các chất độc hại và thức ăn.

Hiện nay, cũng có rất nhiều loại hộp cơm không rõ nguồn gốc, chất liệu, không đảm bảo vệ sinh nên việc lựa chọn chất liệu hộp cơm rất quan trọng.

3. Giá thành sản phẩm

Các loại hộp cơm hâm nóng trên thị trường có gia dao động từ 200 ngàn đến 600 ngàn đồng. Các bạn không nên lựa chọn hộp cơm với giá thành quá rẻ có thể dẫn đến việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Các bạn có thể sử dụng hộp cơm với gía từ 300 – 400 ngàn đồng là hpuf hợp

4. Chức năng hộp cơm

Đa số các hộp cơm hâm nóng hiện nay đều có hai chức năng là hâm nóng và nấu thức ăn. Trong đó, chức năng hâm nóng thức ăn được sử dụng nhiều hơn cả. Một số loại thì thời gian hâm nóng khá nhanh, một số loại thì mất nhiều thời gian hơn. Nên các bạn cần cân nhắc lựa chọn một hộp cơm hâm nóng phù hợp vơi mình nhất.

BÌNH LUẬN