Massage (xoa bóp) là tác động lên huyệt, da thịt, gân, khớp nhằm đạt tới mục đích phòng bệnh và chữa bệnh vì thế máy massage ra đời đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng.

Bài viết dưới đây sẽ nêu ra các tác dụng của máy massage lên từng bộ phận trên cơ thể

TÁC DỤNG LÊN HỆ THẦN KINH

Massage cục bộ có thể làm cho thần kinh xung quanh hưng phấn, tăng cường tác dụng dẫn truyền và phản xạ của hệ thần kinh, từ đó, cải thiện hoạt động của nội tạng, ví dụ khi kích thích đốt sống thứ năm, thì có thể làm cho cơ thắt môn vì mở rộng. Massage lưng dưới, thắt lưng, xương cùng để điều hòa dinh dưỡng và tuần hoàn các cơ quan trong các hố chậu lớn nhỏ và chi dưới.

TÁC DỤNG LÊN CƠ

Massage lên các cơ làm tăng năng lực hoạt động (sức bền) của cơ, giảm sực mết mỏi.

Khi vật động mạnh các cơ có thể gây phù nề, cứng, đau, máy massage có thể làm hết các chứng đó. Phương pháp này ảnh hưởng tốt đến trạng thái teo cơ, làm glycogen tích lũy tăng, cơ được nuôi dưỡng tốt.

TÁC DỤNG LÊN HỆ TIÊU HÓA

Tác dụng của máy massage lên hệ tiêu hóa có thể làm tăng sức căng, sự đàn hồi, sự co trơn của dạ dày và ruột.  Ngoài ra, tác dụng của thần kinh giao cảm sẽ giúp cho thần kinh ở các cơ quan nội tạng hưng phấn, thúc đẩy dạ dày và ruột tiết ra dịch tiêu hóa.

TÁC DỤNG LÊN GÂN, CỐT

Phần lớn các bệnh liên quan đến khớp đều do ít vận động trong thời gian dài, làm cho các mô mềm xung quanh khớp dính lại gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của khớp.

Massage làm tăng tính co giãn, tính hoạt động của gân, dây chằng, thúc đẩy việc tiết dịch trong ổ khớp và tuần hoàn quanh khớp, do đó, sẽ tiêu trừ được hiện tượng hoạt dịch ứ trệ và hiện tượng túi dịch ở khớp xương sưng to, cải thiện được sự lưu thông của máu và bạch huyết ở chung quanh khớp xương và gân.

Massage sau khi vận động có thể giảm nhẹ cảm giác đau cơ và tiêu trừ mệt mỏi.

TÁC DỤNG LÊN HỆ TUẦN HOÀN MÁU

Massage giúp loại trừ những chất có hại trong máu, còn có thể giảm thấp lượng cholesterol, đường huyết.

 

BÌNH LUẬN