Cây nước nóng lạnh là sản phẩm hữu dụng cho gia đình và văn phòng làm việc. việc sử dụng cây nước nóng lạnh đúng cách khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Do đó, để sử dụng cây nước nóng lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện năng, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Để tỉnh 1-2h mới sử dụng

Sau khi vận chuyển hay di dời cây nước nóng lạnh không nên sử dụng ngay vì khí gas bên trong đã bị xáo trộn. Sử dụng ngay sẽ làm khí gas dể gặp hiện tượng sốc làm giảm tuổi thị của máy. Vì vậy, nên để thiết bị tĩnh trong vòng 1-2h mới sử dụng.

2. Vệ sinh cây nước nóng lạnh lần đầu sử dụng

Trước khi sử dụng cây nước nóng lanh lần đầu tiên, các bạn nên nhớ mở hai vò nóng – lạnh cho nước chảy từ 3-5l nhằm vệ sinh đường ống dẫn nước và giúp vòi nước không bị tắt.

3. Đặt cây nước nóng lạnh cách tường 10-15m

Đa số gia đình thường đặt cây nước nóng lạnh ở vị trí sát tường nhằm tiết kiệm không gian làm đẹp cho căn bếp. Tuy nhiên, việc đặt cây nước nóng lạnh ở bất kỳ vị trí nào cần tạo một khoảng cách thoáng mát giúp cây nước nóng lạnh tỏa nhiệt và không làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

4. Sử dụng loại bình nước thích hợp nhất

Cần sử dụng bình nước có dung tích thích hợp, sử dụng bình úp phải điều chỉnh phao cho phù hợp với bình tránh tràn nước ra ngoài.

5. Không cắm chung một ổ điện với các thiết bị khác

Khi sử dụng cây nước nóng lanh, các bạn nên nhớ sử dụng một ổ điện riêng cho thiết bị để tránh chập điện đảm bảo độ bền của cây nước nóng lanh và các thiết bị khác.

6. Tắt công tắc nguồn khi hết nước

Các bạn nên chú ý, khi hết nước cần tắt điện ngay và thay một bình nước mới. Khi chưa có bình nước để thay thế các bạn cũng nên tắt điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

7. Không để thực phẩm trong ngăn lạnh

Đối với các loại cây nước nóng lạnh có ngăn lanh, các bạn chỉ nên để nước ngọt, hoa quả….không nên để các loai thực phẩm: cá, thịt, trứng…

8. Một số lưu ý khác

– Sử dụng điện áp ổn định 220 V.

– Luôn kiểm tra công tắc nguồn, công tắc nóng và công tắc lạnh trước khi sử dụng.

– Bảo hành cây nước nóng lạnh theo định kì tại cơ sở bảo hành uy tín, chất lượng.

 

 

BÌNH LUẬN