Nồi áp suất điện tử được tích hợp các chế độ an toàn so với nồi áp suất thường nhằm ngăn chặn các sự cố có thể xảy ra như: bỏng hay cháy nổ. Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn các chế độ an toàn mà nồi áp suất điện mang lại.

1. Chế độ xả áp tự động

Một trong những nguyên nhân chính gây cháy nổ khi sử dụng nồi áp suất đa năng là việc xả áp không đúng cách, quên không xả áp. Do đó, chế độ xả áp tự động của nồi áp suất đa năng sẽ giúp bạn không còn lo lắng việc áp suất trong nồi áp suất điện đa năng bị vượt quá giới hạn cho phép.

Chế độ này hoạt động khi hơi trong nồi quá nhiều, mức áp suất trong nồi vượt giới hạn cho phép, lúc này van xả áp sẽ tự động xả hơi đảm bảo cho mọi hoạt động của nồi diễn ra tốt hơn và giữ an toàn cho người sử dụng.

Thường xuyên vệ sinh van xả áp, tránh để thức ăn làm nghẹt van, khiến cơ chế này hoạt động kém hiệu quả.

2. Chế độ điều chỉnh nhiệt và chống trào

Khi nhiệt đô trong nồi quá cao, áp suất lớn thì nồi sẽ tự điều chỉnh lại nhiệt độ thấp hơn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Với các món dể trào nước ra ngoài như cháo, canh, súp có nồi áp suất điện tử các bạn không cần quan tâm đến vấn đề đó nữa.

Tuy nồi có chức năng này, nhưng bạn cũng phải lưu ý khi nấu không để thức ăn vượt quá 2/3 thể tích nồi, sau khi đã cho thực phẩm vào nồi, đậy nắp nồi kín, cân bằng, van không bị nghẹt để đảm bảo an toàn.

3. Tự ngắt nhiệt khi quá nhiệt

Tự ngắt nhiệt cũng là một chế độ an toàn cần thiết vì nấu nhiệt độ, áp suất trong nồi quá cao thì nồi sẽ tự động ngưng nấu, ngắt điện khi nhiệt độ vượt quá mức quy định đảm bảo an toàn cho người sử dụng đề phòng cháy nổ. Nguyên nhân của vấn đề trên có thể do các bạn nấu không đúng cách.

Hoặc khi nồi phát hiện nhiệt độ ở đáy nồi quá cao, không thể điều chỉnh nhiệt tự động, nồi sẽ ngưng nấu ăn, tự động ngắt để tránh xảy ra nguy hiểm cho người sử dụng.

4. Van khóa

Thiết kế van khóa an toàn cho người sử dụng là khi trong quá trình sử dụng nước trong nồi được xả hết ra chỉ còn lượng không đáng kể không gây ảnh hưởng đến người sử dụng. Nên bạn cứ an tâm là nếu không mở được nồi thì tức là áp chưa xả hết, gạt cần xả áp để áp xả hết rồi chờ đợi đến khi nồi tự động mở.

Với các chế độ an toàn trên người dùng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng nồi áp suất điện tử, không lo sợ sẽ có trường hợp cháy nổ và tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm các công việc khác.

 

BÌNH LUẬN