Ấm đun siêu tốc sử dụng một thời gian sẽ bám cặn bẩn dưới đáy ấm. Việc vệ sinh chúng là hết sức cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Với những mẹo nhỏ tận dụng các thứ có sẵn trong nhà bếp khiến việc vệ sinh ấm đun siêu tốc trở nên dể dàng hơn rất nhiều.

1. Giấm hoặc chanh

Sử dụng nguồn nước không sach để nấu thì các chất bẩn có trong nước sẽ kết tủa dưới đáy bình và quanh ruột bình. Các bạn cần phải vệ sinh thường xuyên để tránh ấm bị gỉ sét, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các bạn có thể sử dụng giấm hoặc chanh để đạt kết quả tốt nhât . Đổ 100 ml giấm hoặc nước cốt chanh vào trong bình, sau đó thêm nước (khoảng 1 lít nước), đun sôi để nguội 1 tiếng, tiếp đó dùng nước sạch rửa lại là được.

2. Vỏ trứng

Hơi đập vụn vỏ trứng, đặt vào trong ấm đun nước. Sau đó, bạn đổ nước khoảng nửa ấm, dùng đũa quấy đều, sau đó luộc chín tầm nửa tiếng. Đổ vỏ trứng ra, lau sạch 2 lần là được.

3. Baking soda

Bình đun nước đa phần đều làm bằng kim loại. Chúng ta có thể bỏ một thìa nhỏ baking soda vào, sau đó thêm nước và đun sôi lên vài phút là cặn có thể được loại bỏ.

bicarbonate

4. Vỏ khoai tây

Cho vỏ khoai tây vào trong bình siêu tốc, đổ nước vừa phải. Đun sôi trong 10 phút, các vết cặn sẽ biến mất.

5. Khoai sọ

Ấm siêu tốc vừa mua về, đổ vỏ khoai sọ cho đến khi đầy nửa ấm, thêm đầy nước, luộc chín, sau này đun nước sẽ không bị cặn nữa. Nhưng chú ý sau khi luộc khoai sọ, lớp bên trong ấm không nên chà xát, nếu không sẽ mất đi tác dụng loại bỏ cặn. Còn ấm siêu tốc cũ đã tích cặn thì có thể luộc vỏ khoai sọ, cách này sẽ trả lại cho bạn một chiếc ấm như mới.

6. Sơ mướp

Chỉ cần đặt xơ mướp vào trong bình, tuyệt đối sẽ không còn cặn nữa. Tuy nhiên, cần thay xơ mướp định kì 2 tuần/lần và giữ xơ mướp sạch sẽ trước khi cho vào bình.

 

BÌNH LUẬN