Bếp hồng ngoại là dòng bếp điện được các bà nội trợ sử dụng nhiều nhất. Bếp có các tính năng vượt trội, an toàn cho người sử dụng, không gây hại cho sức khỏe và bảo vệ môi trường. Vì vậy, để sử dụng tốt bếp hồng ngoại các bạn cần lưu ý các vấn đề dưới đây để sử dụng đúng cách và không làm giảm tuổi thọ của bếp.

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Khi mua bếp về các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của bếp, vì người sử dụng thường mở nhầm nút hoặc bật sai chế độ nấu. Các bạn nên chú ý bảng điều khiển trên mặt bếp tránh bật nhầm các chế độ nấu trên bếp.

2. Không chạm vào bếp trong khi nấu và sau khi vừa nấu xong

Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý là làm nóng mặt bếp chứ không truyền nhiệt trực tiếp qua nồi vì thế mặt bếp hồng ngoại rất nóng. Các bạn không nên chạm vào mặt bếp trong khi đang nấu và khi vừa nấu xong vì bếp không thể nguội ngay được. Các bạn phải đợi đến khi bề mặt bếp nguội hoàn toàn rồi mới có thể vệ sinh bếp.

3. Không nên chạy hết công suất

Bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn bếp gá, vì thế các bạn không nên sử dụng công suất quá cao để đun nóng các dụng cụ nấu có thể làm cháy các dụng cụ đó. vì thế các bạn nên sử dụng công suất thấp để đảm bảo an toàn, có thể tăng dần nhiệt độ nếu cần.

4. Không bật bếp lâu trong khi chưa có thức ăn

Các bạn không nên bật bếp lâu trong khi chưa đặt nồi howacj chưa có thức ăn như vậy sẽ làm hao phí điện năng và giảm tuổi thọ của bếp. Bên cạnh đó còn gây hỏng nồi khi nhiệt độ quá lớn, đặc biệt là các loại nồi chịu nhiệt kém như nồi nhôm.

5. Không ngắt nguồn điện ngay sau khi sử dụng xong

Sau khi sử dụng xong bếp, các bạn chỉ nên tắt bằng nút off trên thân bếp, như vậy nguồn điện đã được ngắt nhưng quạt tản nhiệt vẫn hoạt động làm giảm nhiệt độ của bếp. Nếu tắt băng cách rút dây điện, mặt bếp sẽ vẫn nóng sẽ làm nguy hiểm cho người vô tình chạm vào.

< quạt tản nhiệt >

6. Không nên để bếp trong môi trường nước

Sử dụng bếp hồng ngoại các bạn nên lưu ý không dùng khăn có nhiều nước để lau chùi, không để nước bắn vào mặt bếp khi đang nấu để tránh gây hư hỏng, điện giật và bỏng.

 

BÌNH LUẬN