Các vật dụng trong nhà và nhà bếp sử dụng lâu ngày đều bám bẩn và rỉ sét. Không cần sử dụng các dụng cụ đắt tiền, dưới đây là mẹo làm sạch các vật dụng trong gian bếp một cách hiệu quả.

1. Máy xay sinh tố

Để vê sinh máy xay sinh tố bạn chỉ cần dùng vài giọt nước rửa chén và nước ấm đổ vào nửa máy xay, bật máy xay lên và để máy chạy trong khoảng 10p. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm. Việc vệ sinh đơn giản này sẽ làm sạch hoàn toàn mọi ngóc ngách trong máy xay sinh tố.

2. Lò nướng

  • Để làm sạch các vết dầu mỡ trong lò nướng, bạn cần pha 5 muỗng canh baking soda, 5 giọt nước rửa chén, 4 muỗng canh giấm trắng thành một dung dịch rồi bôi khắp thành lò. Đậy nắp lò lại chờ ngấm chất tẩy trong 15 phút, sau đó kì cọ để đánh văng mọi vết dầu mỡ.

  • Ngoài Baking soda thì bạn cũng có thể sử dụng nửa quả chanh, một ít muối và ít nước rửa chén lên mặt rồi chà lên cửa kính lò nướng để làm sạch hết vết dầu mỡ. Lau kĩ lại bằng nước sạch rồi để khô là lò nướng đã sạch bong như mới.

3. Vĩ (bếp) nướng điện

  • Bạn  ngâm vỉ nướng điện vào nước ấm có pha chút giấm trong 3-5 phút rồi đánh sạch.
  • Ngoài cách trên ban cũng có thể dùng nước ấm pha với chất tẩy rửa, có thể là xà phòng, nước rửa chén bát, dùng bàn chải cọ rửa để loại bỏ đi những mảng bám sử dụng trước đó. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và lau khô.
  • Ngoài ra các bạn có thể ngâm chúng vào trong nước vo gạo khoảng vài giờ rồi mang ra chùi kỹ.

4. Bình đun siêu tốc

Đối với bình đun siêu tốc có nhiều cách để vệ sinh sach ấm, bạn có thể dùng baking soda, giấm hoặc chanh, vỏ trứng hoặc vỏ khoai tây.

  • Các bạn đổ giấm 10% vào trong ấm đun nước, sau đó thêm nước, đun sôi để nguội 1 tiếng, tiếp đó dùng rửa lại là được.
  • Bình đun nước đều làm bằng nhôm, bạn có thể bỏ một thìa nhỏ baking soda vào, đun sôi lên vài phút là cặn có thể được loại bỏ. Hoặc các bạn cũng có thể đổ baking soda có độ đặc 1%, thêm 500ml nước, lau nhẹ đáy ấm là sạch.
  • Nếu sử dụng vỏ trứng, các bạn hơi đập vụn vỏ trứng, đặt vào trong ấm đun nước. bạn đổ nước khoảng nửa ấm, dùng đũa quấy đều, sau đó luộc chín tầm nửa tiếng. Đổ vỏ trứng ra, lau sạch 2 lần là được.

5. Nồi cơm điện

Khi sử dung nồi cơm điện xong, bạn nên để nồi nguội khoảng từ 30-1h rồi mới lau chùi. Không nên làm trầy xướt sản phẩm sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng của nồi.

Đối với nắp và thân nồi chỉ cần dùng một chút nước rửa chén và giẻ lau với chút nước ấm, chà nhẹ theo hình vòng tròn vài vòng sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất.

6. Lò vi sóng

Pha 1 chén nước sạch với một muỗng canh giấm trắng trong tô, quay lò vi sóng trong 5 phút để hơi nước làm bong các vết bẩn.

Sau đó, bạn dùng bọt biển hoặc khăn giấy đa năng để lau sạch bên trong lò là xong.

Các bạn có thể tham khảo dụng cụ nhà bếp có trong HDSHOP

BÌNH LUẬN