Bếp hồng ngoại là một trong những dòng bếp cao cấp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng các bạn không thể tránh khỏi các sự cố không mong muốn. Để biết những lỗi mà các bà nội trợ hay mắc phải và cách sử lý những lỗi đó, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn các mã lỗi đó và cách khắc phục.

1. Mã lỗi E0 : Dụng cụ bếp không phù hợp hay kích thước quá nhỏ

Khi bếp hồng ngoại báo lỗi E0 tức là dung cụ bếp không phù hợp với bếp. Nồi/chảo có đường kính quá to hoặc quá nhỏ so với vòng kính đường nhiệt trên mặt bếp.

Cách khắc phục: Lựa chọn dụng cụ bếp phù hợp với bếp nhất. Chọn đường kính của nồi/chảo trong khoảng 10-26 cm để đáy dụng cụ nằm gọn trong vòng bếp.

2. Mã lỗi E1: Sự cố cảm ứng nhiệt

Lỗi này xuất hiện kèm theo tiếng chuông báo liên tục, màn hình hiển thị bi đơ. Tức là, các bộ phận bên trong bị hở mạch, không kết nối hoặc bị chập mạch.

Cách khắc phục: Nếu gặp vấn đề này các bạn không nên tự sửa chữa mà cần mang bếp đến trung tâm bảo hành, hoặc nơi sửa chữa bếp.

3. Mã lỗi E2: Quạt tản nhiệt bị hỏng

Khi màn hình hiển thị lỗi E2 và không hoạt động tức là quạt tản nhiệt đã bị hỏng.

Cách khắc phục: Gặp sự cố lỗi E2 các bạn cũng không nên tự sửa chữa mà cần tắt bếp ngay và mang đến trung tâm bảo hành hoặc nơi sửa chữa.

4. Mã lỗi E3: Nguồn điện sử dụng quá thấp

Bếp báo lỗi E3 khi nguồn điện đang sử dụng dưới 170v khi nguồn điện tại nhà là 220v.

Cách khắc phục: Khi gặp lỗi này, các bạn cần tắt bếp ngay, ngắt nguồn điện. Nếu nguồn điện không đủ điện áp, các bạn cần sử dụng ổn áp có đầu ra 220V để khắc phục tình trạng này.

5. Mã lỗi E4: Nguồn điện sử dụng quá cao

Bếp báo lỗi E4 khi nguồn điện đang sử dụng trên 260v

Cách khắc phục: Giống như lỗi E3 cần sử dụng ổn áp đầu ra 220v

6. Mã lỗi E5: Bề mặt bếp quá nóng

Lỗi này xuất hiện khi bề mặt bếp có nhiệt độ trên 640 độ C, do bếp sử dụng quá lâu hay bếp đang sử dụng với công suất quá lớn.

Cách khắc phục: Các bạn cần tắt bếp ngay, để bếp nguội trong vòng 15p rồi mới sử dụng tiếp

7. Mã lỗi E6: Nhiệt độ bếp quá nóng

Nếu xuất hiện lỗi này là do vượt mức nhiệt độ quy định của bếp ( mỗi loại bếp có ngưỡng mức quy đinh nhiệt độ khác nhau) và sử dụng bếp quá lâu hoặc quạt tản nhiệt k hoạt động

Cách khắc phục: Nếu gặp lỗi này, bạn hãy tắt bếp nhưng đừng vội ngắt nguồn điện, hãy chờ thêm 30 phút cho quạt tản nhiệt làm mát bếp. Đồng thời bạn nên làm thông thoáng không gian xung quanh bếp hồng ngoại, chờ đến khi bếp nguội hẳn mới nấu tiếp.

8. Mã lỗi E7: Hở mạch điện

Khi bếp báo lỗi E7, có nghĩa là bếp bị hở mạch điện, bạn nên tắt bếp và liên hệ trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa uy tín, tuyệt đối không nên tự sửa.

9. Mã lỗi E8: Hở điện trở

Khi bếp hồng ngoại bị hở điện trở, bếp báo lỗi E8, hãy tắt bếp và mang bếp đến trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa uy tín ngay.

10. Mã lỗi E9: Không kiểm soát được nhiệt bếp

Mã lỗi E9 hiển thị khi nhiệt độ trong bếp không ổn định, nguyên nhân phổ biến do đèn báo nhiệt độ bị lỗi hoặc nồi, chảo đang nấu trên bếp có đáy không phẳng

Giải pháp trong trường hợp này là thay thế nồi, chảo có đáy phẳng hơn, hoặc kiểm tra đèn báo nhiệt độ ngay khi bật bếp lên, nếu đèn hoạt động thì lỗi này sẽ không xuất hiện nữa.

BÌNH LUẬN