Hầu như gia đình nào cũng dùng cơm trong các bữa ăn hàng ngày, vì thế việc nấu cơm cũng diễn ra thường xuyên. Do đó, từ lâu lắm rồi, nồi cơm đã trở thành vật dụng nhà bếp cực kỳ quen thuộc với các chị em nội trợ. Dưới đây là các lý do để các bà nội trợ chọn cho mình một nồi cơm điện tử. 

1. Thiết kế hiện đại và sang trọng

Nồi cơm điện tử bắt mắt người tiêu dùng với vẻ ngoài sang trọng từ đường nét thiết kế đến màu sắc ứng dụng.

Bảng điều khiển nút nhấn điện tử kèm màn hình LCD hiển thị hiện đại, dễ thao tác, không chỉ tôn thêm giá trị của nồi cơm điện tử mà còn hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trong việc lựa chọn sử dụng và quan sát quá trình nấu với nồi cơm điện.

2. Tích hợp nhiều tính năng

Nếu các nồi cơm điện thường chỉ có 2 chế độ “nấu – Cook” và “hâm nóng – Warm” được tự động điều chỉnh nhờ cảm biến nhiệt thì nồi cơm điện tử có nhiều tính năng hỗ trợ cực kỳ hữu ích cho người dùng: chế độ hẹn giờ nấu xong, giữ ấm trong thời gian lâu vẫn không làm ảnh hưởng chất lượng cơm, điều chỉnh thời gian nấu và chế độ nấu tự động theo thực đơn được cài đặt sẵn…

Với nồi cơm điện tử, người dùng có thể chủ động hơn và rảnh tay hơn trong việc nội trợ, thực sự có ích cho các gia đình bận rộn, ít thời gian cho việc bếp núc.

3. Đa đạng chức năng nấu

Nồi cơm điện ngoài nấu cơm còn có thể nấu soup, cháo, làm bánh, nấu nhanh, nấu chậm, nấu các loại gạo khác nhau… với các chế độ nấu được cài đặt trước giúp món ăn chế biến đơn giản hơn, nhanh gọn mà đảm bảo thơm ngon.

Nếu bạn sử dụng nồi cơm điện thường để nấu mấy món trên thì nồi dễ bị hư, do vậy lựa chọn nồi cơm điện tử là phương án tốt nhất.

4. Nấu cơm ngon hơn

Lý do nồi cơm điện tử nấu cơm ngon hơn nồi cơm điện thường là vì:

+ Vỏ nồi chất liệu bền bỉ cách điện tốt, hạn chế hư hại hay móp méo do va đập.

+ Nắp nồi kín giữ nhiệt tốt cho cơm chín nhanh, ấm lâu.

+ Lòng nồi có độ dày chuẩn với lớp chống dính an toàn từ các thương hiệu nổi tiếng (Whitford, Dupont…) cho cơm chín nhanh ngon mà không bị dính, an toàn sức khỏe.

+ Van thoát hơi thông minh duy trì lượng hơi nước ổn định tối ưu trong quá trình nấu cơm, cho cơm chín đều tơi xốp và bảo toàn vitamin trong gạo.

+ Nắp trong thiết kế tổ ong hạn chế đọng hơi nước cho cơm khô mặt, lâu hư.

BÌNH LUẬN