Quạt hơi nước càng được nhiều người sử dụng trong những ngày hè nóng bức. Sản phẩm làm mát nhanh chóng và không làm khô da nên chiếm được cảm tình của người dùng. Với những gia đình có trẻ nhỏ, cần lưu ý khi sử dụng quạt hơi nước

1.Không thổi quạt trực tiếp vào trẻ

Nhà có trẻ nhỏ nên điều chỉnh lượng gió ở mức thấp và không thổi trực tiếp vào người của trẻ.

Nên để quạt cách xa trẻ 1-2m là tốt nhất.

Nên để quạt ở chế độ xoay, chọn chức năng đảo chiều gió trên quạt để lượng gió hoà vào không khí tản ra khắp phòng.

2. Hạn chế sử dụng chế độ phun hơi ẩm trong phòng kín

Quạt hơi nước có chế độ phun hơi ẩm, tạo hơi ẩm trong nhiều giờ, nếu đã thấy phòng đủ mát, đủ hơi ẩm thì nên sử dụng quạt thông thường để làm mát cho bé. Vì nếu độ ẩm quá cao, sử dụng quạt hơi nước sẽ rất dể làm sản sinh vi khuẩn gây ra các bệnh tai mũi họng cho bé.

3. Không dùng quạt khi trẻ ra mồ hôi nhiều

Khi trẻ ra mồ hôi nhiều thì không nên dùng quạt hơi nước vì khi đó mạch máu da đang giãn nở, gió thổi đột ngột sẽ làm mạch máu co lại, ngưng trệ tuyến mồ hôi gây mất cân bằng việc tản nhiệt và sinh nhiệt trong cơ thể của trẻ làm cho trẻ dễ bị bệnh.

4. Thường xuyên vệ sinh quạt hơi nước

Màng thấm nước bên trong quạt luôn ẩm ướt, là nơi tập trung nhiều vi khuẩn gây bệnh. Khi bật quạt, chúng được phát tán vào không khí, những người đề kháng yếu hít phải sẽ dễ dàng mắc bệnh. Vì thế bạn cần vệ sinh nó thường xuyên: lau rửa màng thấm nước, lưới lọc bụi, bình đựng nước.

Bạn nên thay nước trong bình, không nên để nước đọng trong bình quá lâu. Nước để lâu có thể nhiễm khuẩn, đồng thời khi quạt hút nước và thổi ra ngoài không khí sẽ gây ra mùi khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ.

BÌNH LUẬN