Nước ép trái cây là thức uống bổ dưỡng có nhiều vitamin, giúp tăng cường sức khỏe, làm đẹp da….vì thế máy ép trái cây luôn được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng cho căn bếp nhà mình. Việc sử dụng máy ép trái cây đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy ép.

1. Kiểm tra máy ép trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng, các bạn nên kiểm tra xem máy ép và có bộ phận đã được lắp ráp đúng hay không, có bị lỏng lẻo không. Cần lao khô máy ép trước khi sử dụng để tránh tình trạng chập điện.

2. Làm đúng theo hướng dẫn sử dụng

  • rửa sạch trái cây hoặc rau củ trước khi ép.
  • Đối với các loai trái cây hoặc rau củ có kích thước lớn cần thái nhỏ trước khi ép.
  • Nên bỏ hạt trước khi ép trừ những loại máy có công suất lớn cho phép ép luôn cả hạt.
  • Nên cho lượng nhỏ trái cây vào ép từ từ tránh gây kẹt nguyên liệu và bã thải ra ngoài không kịp gây ra tình trạng ép không ra nước hoặc ít nước.
  • Tránh ép các loai trái cây mềm nhão như xoài, mít, mãng cầu, chuối….Bã trái cây mềm sẽ bít các lỗ nhỏ li ti trên lưới lọc, không cho ra nước ép.

3. Chọn nguyên liệu trước khi ép

Các nguyên liệu làm nên một ly nước sinh tố ngon không chỉ có hoa quả, các loại rau củ cũng là lựa chọn tuyệt vời. Nước ép cà rốt tươi rất được ưa chuộng, cà rốt càng tươi chất lượng nước càng tốt.

Các loại hoa quả: Lê, Cam, Bưởi, Chanh vàng, chanh xanh, chanh dây, Kiwi, Cùi dừa, Nho, Táo, Dứa, Xoài, Các loại dưa: Dưa hấu, dưa vàng, dưa lưới, dâu tây…

Các loại rau củ: Cà rốt, Rau má, Cần tây, Củ cải đường, Dưa chuột, Cà chua. Một số loại hương liệu tự nhiên khác: Gừng, Sả, Quế, Ginger, Mật ong (để thêm vào nếu bạn thích ngọt hơn thôi)…

4. Không nên ép quá nhanh

Bạn nên cho trái cây, củ quả vào ép từ từ, không nên bỏ vào quá nhiều cùng một lúc dễ gây tắc, kẹt, ùn làm bã không kịp thoát ra, nước ép thu được ít.

5. Vệ sinh và bảo quản cẩn thận

Để sử dụng máy ép trái cây lâu dài, các bạn không chỉ sử dụng đúng cách mà còn phải biết vệ sinh và bảo quản đúng cách.

  • Sau khi sử dụng xong các bạn nên rửa thật sach các bộ phân trong máy, cọ rửa thật sach các khe máy tránh làm hỏng máy và không giữ được mùi vị của các loại nước ép.
  • Khi đã vệ sinh thật sạch máy ép xong, các bạn nên lắp lại các bộ phận hoặc để rời và cất vào nơi khô ráo, sạch sẽ tốt nhất là trong hộp/ tủ để tránh bám bụi, chuột gián chui vào cắn máy

 

 

BÌNH LUẬN