Nhiều bạn có sở thích ăn bánh bông lan nhưng không có lò nướng. Giờ đây thật đơn giản khi bạn có thể làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện một cách dể dàng. 

Nguyên liệu chuẩn bị:

  1. 60gr bột mì
  2. 40gr bột bắp
  3. 30ml sữa tươi
  4. 4 quả trứng
  5. 30ml dầu ăn
  6. 70gr đường
  7. ½ muỗng cà phê muối
  8. 1 ống vanilla
  9. Chanh

 

Dung cụ:

Tô, que đánh trứng, cân, muỗng trộn, nồi cơm điện ( nồi cơm điện nắp rời không làm bánh được)

Cách thực hiện:

  1. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
  2. Rây 60g bột mỳ và 40g bột bắp cho mịn.
  3. Cho nửa muỗng cà phê muối và 4, 5 giọt nước cốt chanh vào đánh đều với lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện Khi bọt khí nhỏ vừa đánh vừa cho từ từ 70g đường vào đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên.

4. Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

5. Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.

6. Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng

7. Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

 

BÌNH LUẬN