Bạn đã biết về nồi áp suất còn nồi áp suất điện – bạn đã biết chưa. Công dụng, ưu điểm và nhược điểm của nó như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Nồi áp suất điện là gì?

Nồi áp suất điện hoạt động như nồi áp suất truyền thống được n ấu trên bếp gas nhưng được sử dụng điện năng để tạo ra áp suất và làm chín thức ăn.

Khi sử dụng nồi áp suất, điện năng sẽ biến thành nhiệt năng làm nồi nóng lên, tăng áp suất trong nồi kéo theo nhiệt độ trong nồi tăng cao, giúp thức ăn được nấu chín nhanh hơn và mềm hơn.

Điểm nổi bật ở nồi áp suất là nồi có thể tự điều chỉnh nhiệt độ và thời gian, tự khóa khi chưa xả hết khí ra ngoài tránh áp suất trong nồi quá cao gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ưu điểm của nồi áp suất điện

  • Tiết kiệm thời gian nấu nướng, nhanh chín và mau mềm hơn.
  • Nồi có các chế độ nấu khác nhau: nấu canh, nấu gà, hầm xương, hầm gà,….đảm bảo dể sử dụng cho những người lần đầu dùng nồi áp suất điện.
  • Bảo toàn dinh dưỡng cho thực phẩm, tránh thất thoát vitamin.
  • An toàn sử dụng nhờ hệ thống khóa nắp nồi khi chưa thả hết khí.
  • Tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu tiện lợi cho người sử dụng.
  • Tự ngắt điện khi quá tải.

 

Khuyết điểm của nồi áp suất điện

  • Dung tích nồi khá lớn thường trên 5l
  • giá thành khá cao so với nồi áp suất thông thường.
  • Chỉ sử dụng được khi có nguồn điện thích hợp

Nồi áp suất điện chắc chắn sẽ trở thành người bạn thân thiết của bạn trong căn bếp đấy! Còn chờ gì mà không chọn ngay cho mình một sản phẩm ưng ý.

 

 

BÌNH LUẬN