Trong gian bếp thời hiện đại có rất nhiều sản phẩm công nghệ có thể trợ giúp chúng ta có được bữa ăn tốt cho sức khỏe. Nồi áp suất có khả năng nấu chín thức ăn nhanh và giữ lại được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.
noi-ap-suat-2
 Tuy nhiên nó có 1 nhược điểm là sau khi nấu áp suất trong nồi rất cao nên nếu mở nồi ngay lúc này sẽ khiến người dùng dễ bỏng hơi. Vậy làm sao để giảm nhiệt độ nồi áp suất trong khoảng thời gian ngắn và hiệu quả nhất.

Giảm nhiệt độ nồi áp suất bằng nước lạnh

Phương pháp nhanh nhất để làm giảm áp suất của nồi và thích hợp áp dụng cho các món ăn từ rau củ, để tránh nấu thực phẩm quá chính và mất chất dinh dưỡng. Đặt nồi áp suất vào bồn rửa, nghiêng nhẹ và để dưới vòi nước lạnh xối vào viền ngoài của vung nồi. Nước lạnh sẽ chảy qua cả vung và hai bên rìa và làm giảm nhiệt độ nồi nhanh chóng. Khi áp dụng phương pháp này, các bạn phải chú ý đừng để nước xối trực tiếp vào van hoặc lỗ thông hơi, gây tắt nghẽn lỗ thông hơi.

noi-ap-suat-3Giảm nhiệt độ nồi áp suất bằng phương pháp tự nhiên

Phương pháp này thường được áp dụng cho các món thịt, các loại thức ăn tạo ra bọt hoặc váng trong quá trình đun nấu, món ăn có nhiều nước. Bạn chỉ cần lấy nồi ra khỏi bếp và đợi khoảng 5 đến 20 phút để áp lực giảm xuống từ từ trước khi mở nắp.

Sử dụng nồi áp suất có van xả áp suất

Loại nồi áp suất hiện đại có van xả áp suất tiện dụng để tránh hơi nóng từ nồi làm bỏng tayngười nấu, bạn nên sử dụng thìa để xả van nồi. Cách này sẽ rất phù hợp khi bạn muốn trộn đều các thành phần nguyên liệu có trong món ăn như súp, canh, hầm,…  Không nên áp dụng phương pháp này cho các loại thức ăn có nhiều nước hoặc tạo váng, bọt qua quá trình nấu vì chúng có thể làm tắc van nồi. Ngoài ra, cách làm này cũng không nên được áp dụng với các loại thịt, bởi chúng có thể làm cho thịt bị dai.

noi-ap-suat-1
Nồi áp suất Korea King KPRC-6008M

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

TÊN SẢN PHẨM

Nồi áp suất Korea King KPRC-6008M

GIÁ SẢN PHẨM

1,545,000 VNĐ

Màu Bạc Đen
Chất liệu Inox
Dung tích (ml) 6000
Công suất (watt/mã lực) 1000
Nguồn 220V
Loại Nồi áp suất đa năng
Bảo hành 12
Trọng lượng (KG) 6.36

 

LIÊN HỆ MUA HÀNG

gia-dung-gia-re

BÌNH LUẬN