Mùa hè, thức uống từ các loại trái cây trở nên được nhiều người thưởng thức hơn, nhưng để có được một ly sinh tố thơm ngon thật khống dể dàng.

Những bí quyết pha chế sinh tố ngon dưới đây sẽ có ích cho bạn trong việc  pha chế tại nhà đấy.

1. Lựa chọn nguyên liệu

Để có được một ly sinh tố ngon bạn nên chọn loại hoa quả tươi ngon, k đập nát, sau khi chế biến vẫn giữ được mùi vị thơm ngon vốn có.

2. Làm lạnh trái cây

Một số loại trái cây cần làm lạnh trước khi xay như:

  • Khi cho chuối vào sinh tố thì tốt nhất là nên để lạnh chuối từ trước.
  • Tạo thói quen cho chuối vào tủ lạnh để lúc nào bạn cũng sẵn sàng có một ly sinh tố với trái chuối thơm ngon.
  • Lưu ý trước khi xay phải bóc vỏ và thái nhỏ chuối.

3. Thời điểm cho đá vào

  • Luôn luôn cho đá vào sau cùng
  • Nếu bạn cho đá ngay từ đầu thì đá có thể bị xay nhỏ quá, nó sẽ tan rất nhanh và biến cốc sinh tố của bạn thành một ly nước.
  • Hãy nhớ là cho đá vào lúc cuối và định lượng đá vừa đủ để sinh tố vừa lạnh mà vẫn sánh.

4. Quy trình thực hiện

Bạn có thể thực hiện theo thứ tự như sau:

  • Nước (nước ép trái cây).
  • Trái cây để lạnh, các loại bột hoặc phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, vỏ quýt…), đá, và hoa quả tươi cuối cùng.
  • Phần trái cây tươi này thậm chí có thể cho sau khi xay trước các nguyên liệu kia một chút.

5. Thêm các chất có lợi cho đường tiêu hóa

  • Thêm vào ly sinh tố một ít sữa chua từ đậu nành để tăng hương vị và bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.
  • Sữa chua thường cũng rất thơm ngon, sữa chua vị hoa quả càng tăng thêm hương vị.

6. Có thể kết hợp

  • Dâu tây và nước chanh
  • Chuối và xoài
  • Dâu tây, kiwi và cam
  • Chuối và dứa
  • Đu đủ, chuối và sữa đậu nành
  • Cam, chuối và nho
  • Chuối, táo và dâu tây

7. Sử dụng máy xay sinh tố

  • Không dùng máy sinh tố này để xay các thức ăn sống như thịt cá…

 

BÌNH LUẬN