Sau khi xay đậu nành, bã đậu nành thường được vứt vào sọt rác. Không phải ai cũng biết hết lợi ích của bã đậu nành. Trong bã đậu nành có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, vì thế hãy tận dụng hết những công dụng của bã đậu nành nhé các bạn.

1. Dưỡng chất có trong bã đậu nành

Trong bã đậu nành chứa nhiều dưỡng chất: chất xơ, chất đạm, canxi…nhưng lại không tạo ra nhiều năng lượng nếu sử dụng thường xuyên bã đậu nành sẽ giảm bớt nhiều calories dư thừa.

Vì thế, bã đậu nành thường được thêm vào: bánh quy, bánh donut, cháo….

2. Làm nguyên liệu chế biến thức ăn.

Bã đậu nành còn được sử dụng làm nguyên liệu chế biến các món ăn như: trứng bã đậu nành, bã đậu nành áp chảo, bã đậu nành chiên giòn… Ngoài ra bã đậu nành còn được dùng làm các món chay, trộn vào thịt làm chả giò, bò lá lốp…

 

3. Làm thức ăn cho gia súc – phân bón cho cây trồng

Trong bã đậu nành có nhiều dưỡng chất nito rất tốt cho cây trồng. Vì đây là loại phân bón có nguồn gốc tự nhiên nên được nhiều nông dân sử dụng và không gây độc hại và ô nhiễm môi trường.

4. Làm đẹp da

Các bạn có thể dùng bã đậu nành để rửa mặt. Trộn bã đậu nành với mật ong tạo thành hoox hợp dùng đắp mặt nạ hàng ngày.

Nếu da nhờn, các bạn trộn bã đậu nành với yogurt đắp lên mặt sẽ giúp da sáng trắng, mịn màng và sạch mụn.

5. Giảm cân

Bã đậu nành nhiều chất xơ nhưng lại tạo ra ít năng lượng nên nếu dùng thường xuyên bã đậu nành sẽ giúp cắt giảm bớt lượng calories dư thừa, sẽ hữu ích với những ai muốn làm giảm cân hay giữ dáng người.

 

BÌNH LUẬN