Với cuộc sống bận rộn như ngày nay, việc nấu nướng trở nên khó khăn hơn đối với các bạn không có thời gian nấu những bữa ăn ngon cho gia đình thì nồi ap suất điện lại trở nên cần thiết giúp các bạn không mất quá nhiều thời gian để chăm lo bữa cơm cho gia đình. Dưới đây là nhưng lý do khiến bạn nên mua một nồi áp suất điện cho gia đình.

1. Tiết kiệm thời gian nấu nướng

Nồi áp suất điện là nồi có thiết kế giống như một nồi cơm điện. Nồi có nắp đậy gioăng cao su và van áp suất. Khi nấu hơi trong nồi tăng cao nhưng không thoát ra được khiến áp suất và nhiệt độ trong nồi tăng cao giúp thức ăn được nấu chín nhanh hơn.

với nồi áp suất điện các bạn không phải canh lửa như khi dùng bếp gas, tiết kiệm đươc jraats nhiều thời gian và công sức.

2. Đa dạng chế độ nấu

Nồi áp suất điện được tích hợp nhiều chức năng nấu khác nhau: hầm xương, nấu cháo, súp…Nồi áp suất điện với bảng điều khiển hiển thị rõ các chế độ nấu với thời gian chuẩn đã được thiết lập sẵn cho từng món ăn để người dùng chỉ cần 1 thao tác chọn và món ăn được nấu mềm đúng chuẩn sẽ có sau thời gian ngắn với nồi áp suất.

3. Giữ được chất dinh dưỡng có trong thức ăn

Với thiết kế nồi áp suất kín và không thoát hơi ra ngoài nên thực phẩm được nấu chín luôn đảm bảo lưu giữ được lượng dinh dưỡng vitamin, khoáng chất có trong thức ăn.

4. Lòng nồi áp suất chống dính

Đa số các lòng nồi trong nồi áp suất điện được làm bằng hộp kim, inox hoặc gang và được phủ một lớp chống dính để thực phẩm khi nấu chín không bị cháy khét dính vào đáy nồi làm mất hương vị món ăn.

5. Chế độ hẹn giờ tự động

Khác với nồi áp suất gas thông thường thì nồi áp suất điện được trang bị chế độ hẹn giờ tự động,  các bạn không phải ngồi canh lửa tiết kiệm được nhiều thời gian để làm những công việc khác.

Bạn chỉ cần chọn chế độ nấu và thời gian nấu là có thể thoải mái làm những công việc khác vì khi hết thời gian nấu nồi sẽ tự ngắt và báo cho các bạn biết thức ăn đã chín.

6. An toàn khi sử dụng

Tất cả các nồi áp suất điện đều có van an toàn điều khiển áp suất với van áp. Khi áp suất trong nồi được xả hết thì van khóa áp mới mở để người dùng mở nắp nồi.

Đồng thời, van khóa ngăn không cho mở nắp nồi ra khi chưa hết áp suất, nhằm đảm bảo an toàn tối ưu cho người sử dụng.

7. Tiết kiệm năng lượng

Việc hơi bão hòa và nhiệt độ sôi cao hơn khiến nước thẩm thấu vào thức ăn nhanh hơn, thức ăn mềm nhanh hơn, nhờ đó nồi áp suất tiết kiệm năng lượng nấu nhiều hơn so với nồi thường.

Trên đây là 7 lý do bạn nên mua nồi áp suất điện hi vọng sẽ khiến bạn quyết định mua một chiếc nồi áp suất điện tử cũng như là bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình một cách tốt nhất.

BÌNH LUẬN