Một ly nước ép trái cây hằng ngày sẽ cung cấp đầy đủ vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Không chỉ thế nếu biết kết hợp các loại trái cây, rau củ quả với nhau, bạn sẽ có một ly nước ép bổ dưỡng mà còn giúp các bạn giảm cân và có một thân hình đẹp như các bạn mong muốn.

Dưới đây là một số loại nước ép sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất béo, mang lại thân hình cân đối và một làn da khỏe đẹp.

1. Nước ép bí dao

Bí đao là loại quả có khả năng sinh nhiệt thấp, chứa nhiều chất dinh dưỡng như: protit, chất xơ, vitamin PP, B1, B2… hàm lương chất béo rất thấp.

Ngoài ra, bí dao có lượng natri thấp, nên có thể giúp tieu hao lượng mỡ thừa , giảm khả năng tích tụ mỡ trong cơ thể, ngăn ngừa béo phì. Vì thế mỗi ngày các bạn nên uống từ 0.2 đến 0.5l nước bí dao, sẽ có tác dụng giảm cân nhanh chóng.

2. Nước ép dưa leo và chanh

Dưa leo kết hợp với chanh tạo thành loại nước ép vừa ngon miệng vừa giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Trong dưa leo có chứa nhiều lưu huỳnh và silic nên có tác dụng kích thích thận loại trừ các axit uric qua nước tiểu, nhờ đó nó có tác dụng thanh lọc cơ thể, thải độc hiệu quả.

Chanh có chứa axit citric, vitamin C nên thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng và trao đổi chất, giúp bạn giảm cân hiệu quả. Sự kết hợp của hai loại thực phẩm này không những giúp bạn giảm cân nhanh mà còn thanh lọc cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, hạn chế sự tích tụ của mỡ thừa.

Ép lấy nước 1 quả dưa leo, vắt thêm vào đó ½ trái chanh. Bạn có thể uống 2 lần mỗi ngày trong 1 tuần để cảm nhận được sự thay đổi năng lượng và phục hồi chức năng trao đổi chất trong cơ thể.


3. Nước ép táo và lê

Táo và lê đều chứa nhiều dưỡng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Trong quả lê có chứa nhiều nước nên giúp bạn nhanh no hơn, hạn chế lương thức ăn cho vào cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả.

Trong nước ép táo có chứa nhiều vitamin C làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể và đốt cháy mỡ thừa.

Vì thế việc kết hợp táo và lê thành một hỗn hợp nước ép chứa nhiều chất dinh dưỡng, làm sach cơ thể và giảm cân nhanh chóng.

4. Nước ép cần tây

Cần tây có chứa nhiều chất xơ , giúp lợi tiểu, giải độc cơ thể, đốt cháy lượng mỡ thừa nhanh chóng.

Bạn có thể chế biến cần tây như một loại rau trong bữa ăn, ăn sống hoặc dùng làm nước ép, sinh tố. Lá cần tây có thể được sử dụng kết hợp với nước ép dưa chuột hoặc táo để tăng cường thêm hương vị.

5. Nước ép mướp đắng ( khổ qua )

Trong y học cổ truyền Ấn độ Ayurvedic, mướp đắng được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường và cao huyết áp. Người Ấn độ tin rằng mướp đắng có thể làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện sản xuất insulin. Điều này giúp cơ thể kiểm soát cân nặng ở mức độ vừa phải.

 

BÌNH LUẬN